Gia đình bạn có những bộ nồi rất đẹp nhưng khi chuyển sang sử dụng bếp từ thì lại không dùng được. Bỏ thì tiếc, mua bộ nồi nấu bếp từ thì đắt quá. Thì đĩa chuyển nhiệt chính là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Và bạn sẽ tận dụng được những bộ nồi cũ của mình mà không phải bỏ đi.
Hình dáng, chất liệu, kích thước
- Với loại miếng lót này giống như 1 chiếc đĩa tròn có 1 cán nhỏ dùng để di chuyển để tiện dụng không gây khó khăn trong quá trình sử dụng.
- Kích thước đường kính là 20cm, độ dày 0,5 cm
- Chất liệu : inox nhiễm từ
Nguyên lý hoạt động của đĩa chuyển nhiệt
Địa chuyển nhiệt đóng vai trò giống như đáy nồi nhiễm từ khi đặt nên bếp nó sẽ tạo ra hiện tượng cảm ứng từ phát sinh dòng điện Foucault làm nóng đĩa chuyển nhiệt và sau đó mới làm nóng nồi nấu ở bên trên và nấu chín thức ăn trong nồi.
Cách sử dụng
Cách sử dụng rất đơn giản, mỗi khi bạn đun nấu bằng các loại nồi khác không phải nồi từ thì bạn đặt đĩa chuyển nhiệt này trực tiếp bên bếp và để xoong nồi nấu nên trên. Và sau đó thực hiện quá trình nấu bình thường.
Ưu điểm khi dùng loại đĩa từ cho bếp từ này
- Sử dụng loại đĩa từ này giúp bạn có thế nấu nướng trên bếp từ mà không lo bị kén nồi nấu, bạn không phải thay nồi xoong chảo cũ của gia đình bằng những bộ nồi từ đắt tiền
- Đĩa từ này có hình dáng giống chiếc đĩa tròn có cán lỗ làm bằng chất liệu inox dễ sử dụng, khi nào cần mới dùng còn không dùng thì có thể cất gọn trên giá bát đĩa hoặc treo gọn vào 1 góc
Nhược điểm
- Đĩa từ chuyển nhiệt này không có nhiều hãng sản xuất nên khá hạn chế trong sự lựa chọn cho người dùng
- Giá cả của nó thì từ 600-800k/1 chiếc nên khiến nhiều người dùng e ngại
- Vì đĩa chuyển nhiệt chỉ có 1 kích thước duy nhất nên khi dùng những nồi nấu có đáy nhỏ hơn thì sẽ bị hao phí điện năng ở những vùng đáy nồi không tiếp xúc với đĩa từ
- Theo cơ chế đun nóng đĩa chuyển nhiệt xong mới đun nóng đáy nồi, tuy quá trình này diễn ra nhanh chóng nhưng việc đun nấu vẫn trải qua quá trình trung gian nên sẽ tốn điện hơn so với dùng nồi từ